CÁC ĐIỂM ĐI DU LỊCH MỘC CHÂU

Bản làng ở Mộc Châu

Bản làng ở Mộc Châu, thiên nhiên, con người và cảm nhận!

Về bản làng ở Mộc Châu ae có thể qua các bản:

Bản Thung Cuông

Bản Pá Phách

Bản Áng

Bản Búa

Bản Lóng Luông

Đây là những bản làng ở Mộc Châu mà NAV muốn giới thiệu qua để ae có thêm những trải nghiệm cùng thiên nhiên và cuộc sống đồng bào nơi đây.

I; Bản Thuông Cuông

Bản Thuông Cuông nằm cách thị trấn nông trường Mộc Châu chừng 18km, là một bản người Mông nằm giữa 2 xã Đông Sang của Mộc Châu và Xuân Nha của Vân Hô.

Tới bản Thuông Cuông ae có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải trắng mênh mông. Những sắc hoa trắng ngần, cánh hoa mong manh trong gió. Hoa cải trắng có mùi thơm rất đặc trưng, nó thơm mát, hơi hăng hăng, nồng nồng.

Để được tận hưởng nhiều sắc màu hoa cải trắng ae nên chọn thời gian vào độ tháng 11 đến tháng 12 để bắt đầu. Vì khoảng thời gian này là mùa hoa cải.

Đường vào bản Thuông Cuông ae không phải lo lắng nhiều. Chỉ cần lên Google map ae cứ thế phóng xe. Nhớ để ý cảnh đẹp cây mơ, cây mận, vườn cải bên đường nhé!

II; Bản Pá Phách

Bản Pá Phách hay Ba Phách nằm trên đường Quốc lộ 6, gần quán ăn 70, cách ngã ba thị trấn khoảng 5 km.

Đây là một bản nhỏ, khắp nơi trồng rất nhiều hoa cải, cây hồng giòn to và đầy trái, có màu cam như những chiếc đèn lồng treo cao. Nơi đây được mệnh danh là “Thiên đường hoa cải” của cao nguyên Mộc Châu

Tới bản Pá Phách mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng, mùa thu là sắc vàng của hoa dã quỳ, mùa đông là màu trắng hoa cải, màu đỏ hoa trạng nguyên, mùa xuân là sắc hồng sắc trắng của đào và mận khiến bức tranh bản làng vùng cao đẹp như một bức tranh.

III: Bản Áng

Bản Áng là bản du lịch cộng đồng thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, gồm các bản Áng 1, Áng 2, Áng 3. Đồng bào dân tộc chủ yếu là người Thái, Kinh, Mường, Dao, trong đó, đa số là dân tộc Thái.

Nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 2 km dọc theo quốc lộ 43 về phía Nam. Ae ghé qua bản Áng để thưởng thức cảnh Đà Lạt ở Rừng Thông. Thú thực NAV không ấn tượng lắm vì cảnh vật đây chủ yếu nhân tạo, nhiều người tham quan du lịch ý thức kém trong việc bảo vệ cảnh quan.
Tới bản Áng NAV thấy đi vào các nhà người dân, xin nghỉ trọ rồi cùng ăn bữa cơm tối cùng gia đình là thích nhất. Con người ở đây họ rất thân thiện và vui tính.
Dành cho những ae thích chụp ảnh thì có thể tới các điểm tham quan như: Faỉy house Mộc Châu, vườn dâu tây, MAMA’s house

IV: Bản Búa

Bản Búa xã Đông Sang cách bản Pá Phách khoản 11km, đồng bào dân tộc chủ yếu là người Thái và người Mông.

Bản Búa của Đông Sang là nơi có những ruộng cải trải dài. Nơi này khá hoang sơ nên khiến dân du lịch bụi vô cùng thích thú. Nếu muốn tận hưởng một khoảng trời Mộc Châu của riêng mình thì chẳng nơi nào khác ngoài bản Búa cả. Nhất là tháng 11 mùa cải đang ghé rồi.

Đường đi tới bản Búa khá khó khăn để tìm, ae đi nên hỏi người dân ở đây( Nhớ hỏi những người lớn tuổi, gốc ở đây) họ sẻ hướng dẫn ae tới nơi. NAV không biết chỉ sao cho rõ được, nên tốt nhất ae tự khám phá nhé.

Ae có thể tự chuẩn bị lều trại, thực phẩm để có thể thưởng thức buổi đêm tĩnh lặng giữa núi non ở Bản Búa này!

Bản búa chào đón ae!

V: Bản Lóong Luông( Lóng Luông)

Bản Lóong Luông nằm êm đềm bên quốc lộ 6 đường từ Hòa Bình đi Mộc Châu (Sơn La). Đồng bào chủ yếu ở đây là người Mông.

Bản Lóong Luông mùa xuân nở bung hoa đào, hoa mận. Mùa hè như một ốc đảo dưới tán rừng mận, đào mát lạnh. Mùa thu xao xác, hanh hao, dưới những bếp lửa chiều gợi nên sự cô quạnh trong long người lữ thứ. Mùa đông dưới những gốc cây dưới những gốc cây đào, mận sù sì gợi nên sự lắng đọng về thời gian…

Mọi người ở đây hiền lành và thân thiện. Họ sống trong những căn nhà sàn mộc mạc. Cuộc đời loanh quanh bên cây cối, trái rừng.
Bản Lóong Luông được in trong tâm trí những người tới đây sự bình yên, giản di, nét đẹp tự nhiên của núi rừng, vừa rộn ràng nhưng mà củng ngỡ nên thơ.
Tới bản Lóng Luông ae sẻ qua cung đường chứ S huyền thoại nữa!
Bình yên giản dị ae ghé về bản Lóong Luông!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *